Categories
ไม่มีหมวดหมู่

Grave Encounters

Grave Encounters (2011)
แม้ว่าจะเต็มไปด้วยเค้าโครงเรื่องที่ซ้ำๆซากๆ แม้กระนั้นมันก็ไม่ทำให้ความระทึกใจของหนังน้อยลงเลยแม้แต่น้อย กับเรื่องราวของกรุ๊ปนักทำรายการล่าท้าทายผี ที่ได้เข้าไปตรวจในโรงหมอร้างแห่งหนึ่งที่ผู้คนพบได้มากมองเห็นเรื่องเหนือธรรมชาติมากไม่น้อยเลยทีเดียวเกิดขึ้นด้านในตึก โดยพวกเขาตกลงใจขังตนเองเอาไว้ภายในตึกจวบจนกระทั่งกำลังจะถึงรุ่งอรุณ
โดยตลอดตลอดคืนพวกเขาจะทำตรวจทานตัวอีกทั้งอาคารเพื่อตามหาสิ่งลึกลับแล้วก็ถ่ายมันเก็บไว้ ตอนแรกๆทุกๆอย่างก็ดูอย่างกับว่าธรรมดาไม่มีอะไรเกิดขึ้น แม้กระนั้นแล้วมันก็ไม่เป็นแบบนั้น ด้วยเหตุว่าเมื่อตอนดึก จากอาคารที่ดูเหมือนกับว่าเป็นเพียงอาคารว่างเปล่าปกติกลายกลายเป็นเขาวงกตที่ขังพวกเขาเอาไว้ พร้อมด้วยวิญญาณร้ายที่เริ่มตามไล่ล่าพวกเขา และก็มันจะไม่ยินยอมให้พวกเขาออกไปจากอาคารนี้โดยเด็ดขาด…

เปนชู้รักกับผี (2006)
หนังผีที่ตอนสุดท้ายหักมุมแบบสุดๆจนถึงจำเป็นต้องร้อง “เห้ย” ออกมาดังๆเลย รวมทั้งเนื่องจากว่าหนังดำเนินเรื่องโดยใช้ฉากของอาคารบ้านเรือนไทย หญิงรับใช้สวมชุดโบราณ ยกฐานะให้หนังประเด็นนี้หลอนเข้าไปอีกมากเลย รวมทั้งรวมกับความหักมุมในช่วงท้าย มันก็เลยหลอนเหิมใจสุดๆไปเลย

Urban Legend Story Hikiko
เรื่องราวของผู้ชายที่กลับมายังเมืองที่เขาเคยอยู่ยุคเด็กๆรวมทั้งเขาก็ดันบังเอิญนึกออกถึงเรื่องราวยุคที่เขายังเป็นเด็ก ที่เขาได้เผชิญกับบางอย่างที่เชิญสยดสยองกระทั่งทำให้เขาจะต้องขนลุกเมื่อใดก็ตามรำลึกถึง!!! รวมทั้งนั่นเองที่เป็นจุดกำเนิดของเรื่องราวสยองขวัญที่คุณจำเป็นต้องไม่พลาด!!

Rec (2007)
เรื่องราวที่เริ่มราวกับจะไม่มีอะไรของ ผู้รายงานข่าวสาวเข้าไปทำข่าวสารในอาคารที่มีคนสติไม่ดีเข้ารุกรานคนภายในอาคาร โดยคุณตามติดไปกับข้าราชการที่เข้าไปคุมสถานการณ์ แต่ว่าแล้วเมื่อไปถึง พวกเขาก็ได้ทราบว่า สิ่งที่พวกเขากำลังประจันหน้าอยู่นั้นมันไม่ใช่ คนสติไม่ดี แต่ว่าเป็นเชื้อไวรัสที่กำลังระบาดอยู่ในอาคารที่นี้ เมื่อก่อนที่พวกเขาจะได้ออกไปจากอาคารนี้ มันก็ถูกปิดตายโดยรัฐบาลเพื่อกักกันเชื้อโรคไปแล้ว แล้วก็พวกเขาติดอยู่ในอาคารนี้พร้อมทั้งเชื้อไวรัสที่ไม่เคยทราบที่มา และก็สิ่งที่ตามมาก็คือการไล่ล่าและก็หนีตายตลอดทั้งเรื่อง

The Orphanage (2007)
เรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง บิดามารดาลูกที่ย้ายมาอยู่ในคฤหาสน์ข้างหลังใหญ่ที่เคยเป็นสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าเก่ามาก่อน โดยที่พวกเขามีเหตุมีผลบางสิ่งบางอย่างที่จำต้องย้ายเข้ามา นี่เป็นเรื่องราวแบบย่อๆของหนังหัวข้อนี้ โดยที่เหลือตลอดทั้งเรื่องคุณจะได้เจอกับ ความหลอน ลุ้นระทึก ผ่านการเล่าเรื่องราวอย่างมีท่วงที และก็จุดเฉลยคำตอบในตอนสุดท้ายที่คุณต้องไม่ได้นึกฝัน ถือได้ว่าเป็นหนังผีที่น่าจำมากมายๆอีกหัวข้อนึงเลยขอรับ !!